Giải độc gan cực tốt


 Trở về trang chủ http://besucherzähler-counter.com 
Chí với 1 củ nghệ giá 2.000 đồng, bạn có thể trông đợi vào hiệu quả giải độc gan và kích thích gan mật hoạt động hiệu quả.

Dướii góc độ y học, nghệ được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết rằng nghệ có tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh viêm loét dạ dày, hay sử dụng trong việc làm đẹp mà không biết rằng giá trị sử dụng của nghệ còn cao hơn thế rất nhiều.
Thêm nữa, công dụng đặc biệt của nghệ đối với gan thì không nhiều người biết.
1. Tác dụng giải độc gan của nghệ
Thực ra, nghệ từ rất lâu đã được y học áp dụng trong việc chữa bệnh xơ gan.
Theo các nhà nghiên cứu, thành phần chính trong củ nghệ là curcumin. Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật sản sinh nhiều mật hơn, đồng thời giúp làm sạch các gốc tự do.
Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, giáo sư Đỗ Tất Lợi đã ghi chép khá đầy đủ tác dụng dược lý của nghệ đối với gan được các nhà nghiên cứu xác nhận như sau:
– Tác dụng đối với cơ năng giải độc của gan đã được thí nghiệm bằng cách cho uống nước có nghệ, sau đó theo dõi khả năng giải độc của gan đối với santonin thì thấy tăng cơ năng giải độc của gan. Nếu uống liên tục thì thấy tác dụng rõ hơn là uống 1 lần.
– Đối với bệnh nhân bị galactoza niệu sau khi uống thuốc có nghệ 10 ngày, kiểm nghiệm lượng galactoza bằng phương pháp Banev thì thấy lượng galactoza giảm xuống.
– Đối với lượng urobilin tăng trong nước tiểu, uống thuốc có nghệ vài ngày sẽ thấy lượng urobilin trong nước tiểu giảm xuống.
Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là việc tạo ra mật. Lượng mật càng được sản sinh ra nhiều càng có lợi cho quá trình giải độc gan.
Trong khi đó, theo các nhà nghiên cứu, nghệ không những giúp làm tăng lượng mật mà còn làm cho chất lượng mật được tiết ra tốt hơn.
Điều này cũng được ghi chép khá đầy đủ trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”:
– Đối với sự tiết mật, cho nước nghệ vào tá tràng sẽ thấy lượng mật trong tá tràng tăng cao nhưng lượng bilirubin không tăng. Khi lượng nước mật tăng nhiều, độ sánh của nước mật cũng tăng lên.
Nếu đang cho nước nghệ vào tá tràng làm lượng nước mật tăng lên, thôi không cho nước nghệ vào nữa mà cho dung dịch magie và sunfat đặc vào, thì lượng nước mật vẫn tăng lên và sánh đặc.
– Dùng nghệ trong những bệnh về gan và đường mật thì thấy chóng hết đau. Nhưng trong trường hợp sỏi mật cấp tính thì hiệu quả chậm hơn, tác dụng từ từ.
2. Sử dụng nghệ như thế nào?
Cách ăn nghệ đơn giản nhất là sử dụng chúng như một loại gia vị thêm vào các thức ăn hàng ngày. Thực ra, nghệ rất rẻ, chỉ cần 1 củ nghệ nhỏ giá 2.000 đồng thêm vào các loại thức ăn phù hợp là bạn có thể có được những tác dụng mong muốn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nghệ dưới dạng bột cho tiện dụng khi nấu ăn.
Nếu bạn sử dụng nghệ dưới dạng tinh bột thì có thể lưu ý những cách sau đây:
– Viên bột nghệ với mật ong theo tỷ lệ vừa phải thành những vienen tròn nhỏ và uống như các loại thuốc khác.
– Uống tinh bột nghệ pha với sữa tươi ấm thành một loại thức uống thơm ngon.
3. Lưu ý khi dùng nghệ:
Theo tài liệu cổ, nghệ vị cay, đắng, tính ôn, vào 2 kinh can và tỳ. Nghệ có tác dụng phá ác huyết, huyết tích, kim sang, sinh cơ và chỉ huyết.
Nhưng nếu âm hư mà không ứ trệ cấm dùng. Các bệnh sản hậu (sau khi đẻ) mà không phải nhiệt kết ứ cũng không nên dùng. Đàn bà có thai cũng không nên dùng.
(Theo Trí Thức Trẻ)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi vềbanbientap@nguyentandung.org


Thích và chia sẻ bài này trên


Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen