Chuối hữu ích vô cùng


http://besucherzähler-counter.com    Trở về trang chủ  

Chuối không chỉ để ăn mà còn để làm 8 việc này, hữu ích vô cùng

Một quả chuối nhỏ bé có rất nhiều công dụng to lớn, bạn đã biết hết chưa?
Từ hôm nay, sau khi đọc bài này, có thể áp dụng ngay những mẹo này nhé, rất dễ 

1. Làm sáng giày hoặc đồ bạc
Ăn chuối xong, bạn đừng vứt vỏ mà hãy giữ lại. Tước bỏ các chất xơ bên trong rồi chà xát nhẹ nhàng vỏ chuối lên đôi giày. Xong xuôi, lấy một mảnh vải mềm hoặc khăn giấy lau lại cho đôi giày sáng bóng. Bạn cũng hãy làm tương tự với đồ bạc.
2. Làm sạch cây trồng trong nhà
Cây cảnh trong nhà dễ bắt bụi. Tưới nước chỉ khiến bụi bẩn bám chắc hơn. Bạn có thể làm một cách cực đơn giản là lấy vỏ chuối lau lá cây để loại bỏ chất bẩn. Cây của bạn trông sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.
3. Đối phó với mụn cóc
Nghiền nát một lượng chuối chín vừa phải và đắp lên vùng da bị ảnh hưởng.
Bạn cũng có thể sử dụng vỏ chuối và lấy phần trong của nó chà xát lên làn mụn cóc. Nhiều người nói rằng hàm lượng kali cao trong chuối có thể loại bỏ được phần nào các vấn đề của da mà không hao tiền tốn của hay đau đớn gì.
4. Làm trắng răng
Chà vỏ chuối theo chiều kim đồng hồ lên hàm răng của bạn mỗi ngày trong ít nhất 2 đến 3 phút. Sau một vài tuần hay một vài tháng bạn sẽ thấy hiệu quả với một hàm răng trắng sáng lấp lánh. Cách làm này rất dễ thực hiện lại tận dụng được vỏ chuối không dùng.
5. Làm mềm thịt nướng
Gói thịt trong lá chuối rồi mới nướng để nó làm cho thịt mềm hơn. Bạn cũng có thể làm tương tự với cá (cách này thường được người Châu Á dùng). Trong khi nấu ăn, thêm một quả chuối chín cũng sẽ làm món ăn có thêm hương vị ngọt thơm hơn.
6. Thu hút bướm và chim cho khu vườn
Lấy 1 quả chuối chín, chọc vài lỗ ở quả chuối và treo nó lên cây. Chuối sẽ thu hút côn trùng đến vườn nhà bạn. Chuối cũng có thể thu hút ong bắp cày, ong và các loài nhỏ bé khác đến.
chuoi-khong-chi-de-an-ma-con-de-lam-8-viec-nay-huu-ich-vo-cung
7. Giải pháp diệt rệp
Cắt một loạt vỏ chuối, chôn chúng cách vị trí đặt cây từ 3 đến 5cm. Rệp sẽ sớm nói lời tạm biệt. Thêm một mẹo nữa là không bao giờ sử dụng cả quả chuối vì các loài động vật hay vi sinh vật sẽ đào lên và ăn mất, chỉ dùng vỏ chuối thôi.
8. Làm sạch nước
Vỏ chuối thực sự có tác dụng tốt trong việc hấp thụ các chất độc trong nước. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, vỏ chuối ngâm trong ao hồ bị nhiễm độc sẽ có tác dụng làm cho nguồn nước ở những nơi này giảm độc và trong lành trở lại.
Những mẹo trên rất có ích và giúp nhà bạn thêm gọn gàng, sạch đẹp và tiết kiệm.
Theo Webtretho

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen