10 việc chỉ làm 3 phút mỗi ngày để có sức khỏe.


http://besucherzähler-counter.com  Trở về trang chủ 
► Xem thêm
Chỉ cần tuân thủ liệu pháp “10 việc 3 phút”, là bạn đã có một sức khỏe như ý. Đây là những kết quả đã được các chuyên gia sức khỏe công nhận. Bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay để có một sức khỏe tốt nhé!
1. Tức giận không quá 3 phút: Cứ 10 phút tức giận thì bạn đã bị tiêu hao sức lực như chạy 3.000 mét. Lúc này, các chất bài tiết trở thành các độc tố làm giảm tuổi thọ.

2. Đại tiện không quá 3 phút: Việc đọc báo và dùng điện thoại làm kéo dài thời gian đại tiện khiến niêm mạc đường ruột  bị sa xuống, gây nên táo bón và trĩ.
3. Nước sôi, đun thêm 3 phút: Các chất hữu cơ trong nước máy và clo sẽ kết hợp thành nhiều hợp chất gây ung thư như haloalkane, chloroform. Để khắc phục tình trạng này, khi nước sôi, bạn hãy mở nắp và đun thêm 3 phút nữa.
Nước sôi bạn nên đun thêm 3 phút nữa
Nước sôi bạn nên đun thêm 3 phút nữa
4. Pha trà trong 3 phút: Nước đầu tiên bạn hãm trong vòng  3 phút, rồi đỏ bỏ nước đi và lại hãmm thêm 3 phút nữa, nhiệt độ nước tốt nhất là 70 độ – 80 độ. Khi đó thì từ màu sắc, hương vị lẫn chất dinh dưỡng trong trà đều được phát huy tốt nhất. Đây là nguyên tắc cơ bản khi pha trà.
5. Thở bụng 3 phút: Thở bụng tốt cho việc trao đổi khí và khiến các bộ phận trong cơ thể được “vận động”. Bạn từ từ hít vào bằng đường mũi để không khí tràn vào phổi và từ từ thở ra. Làm động tác này lặp lại vài lần
6. Sau khi tỉnh giấc, nằm trên giường thêm 3 phút: Gần 25% người bị đột quỵ đều phát bệnh vào buổi sáng ngay khi thức dậy. Do đó, khi mới ngủ dậy vào buổi sáng, bạn không nên bật dậy ngay mà hãy nằm lại giường 3 phút, co duỗi tay chân nhẹ nhàng cho thoải mái và từ từ ngồi dậy.
7. Ăn thực phẩm nóng - lạnh cách nhau 3 phút: Sau khi ăn đồ cay nóng, các mạch máu sẽ giãn nở, việc uống nước lạnh ngay sau đó khiến cho những mạch máu co lại bất ngờ, làm cho huyết áp tăng cao, gây nên hiện tượng chóng mặt, khó thở, tiêu chảy, đau dạ dày.  Vì vậy, bạn hãy nhớ nguyên tắc 3 phút này nhé
8. Đánh răng 3 phút: Giới nha khoa Hàn Quốc luôn khởi xướng phương pháp đánh răng 3–3–3. Mỗi ngày bạn nên đánh răng 3 lần trở lên, và đánh răng sau bữa ăn 3 phút và mỗi lần đánh răng phải đủ thời gian 3 phút hoặc hơn. Nguyên tắc cơ bản của việc đánh răng là “chạm đến các mặt”, chải sạch mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai của răng.
Đánh răng trong vòng 3 phút
Đánh răng trong vòng 3 phút
9. Sau khi nhỏ thuốc, bạn nên ấn hốc mắt trong 3 phút: Sau khi bạn nhỏ thuốc mắt, bạn hãy  nhẹ nhàng nhắm mắt lại rồi dùng ngón trỏ của mình ấn nhẹ vào hốc mắt trong vòng 3 phút. Việc này sẽ giúp cho thuốc không chảy được vào mũi và kéo dài hiệu quả của thuốc với bề mặt nhãn cầu.
10. Khi vận động, hãy thả lỏng trong 3 phút: Bạn chú ý không nên vận động liên tục trong lúc tập luyện, thay vào đó là có những khoảng nghỉ ba phút để giúp cơ bắp bổ sung năng lượng cho những hoạt động tiếp theo.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen